May 25, 2018
You Are Here: Get InvolvedForum
Community Forum
 
  Forum  Discussions  General  Có những điều tuyệt vời mà xe đạp mang lại cho chúng ta
Previous Previous
 
Next Disabled
New Post 12/5/2017 7:09 AM
  Papilo
1 posts
https://xedapgappapilo.vn
No Ranking


Có những điều tuyệt vời mà xe đạp mang lại cho chúng ta 

Từ lâu, hình ảnh chiếc xe đạp đã gắn liền với người dân Việt Nam. Dù đi bất cứ nơi đâu, người ta cũng có thể bắt gặp một đứa trẻ hay một người phụ nữ đạp xe trên đường.

 

Nhưng giờ đây, khi mà người ta sống nhanh và vội hơn thì những chiếc xe Wave, xe Lead hay những chiếc Vespa trở thành  một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt.

Dù vậy thì bất cứ nơi đâu, người ta vẫn để ý tới chiếc xe đạp, bởi ở nó, có những lợi ích mà những chiếc xe kia chẳng thể mang lại cho chúng ta.

 Xem thêm: Mẫu xe đạp gấp Audi đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Không một ai có thể phủ nhận, xe đạp mang lại cho mình một trái tim khỏe mạnh như thế nào. Chẳng thế mà khi một đứa trẻ 4-5 tuổi, bố mẹ chúng lại dạy chúng đạp những vòng xe đầu tiên bằng một chiếc xe đạp cho trẻ em.

 

Và khi lớn hơn, phụ huynh lại chọn cho chúng những chiếc xe đạp phù hợp với chiều cao và lứa tuổi của từng đứa như xe mini hay xe đạp gấp.

Ngày ngày, người ta đi làm và đưa đón con mình bằng xe máy hoặc ô tô, nhưng vẫn có khoảng thời gian mà cả nhà dành cho xe đạp.

Đó là những buổi sáng sớm hay chiều muộn, mỗi người lại đạp quanh công viên để hít thở không khí trong lành, giải tỏa căng thẳng cũng như để rèn luyện và mang lại cho bạn một vóc dáng cân đối cùng làn da khỏe đẹp.

Không những thế, khi mà những chiếc xe đạp với kiểu dáng độc đáo và thời trang xuất hiện thì người ta cũng bắt đầu “ tậu “ một hay hai chiếc xe về để đi tới những nơi không quá xa so với nơi ở của mình, chẳng hạn như phòng tập fitness, chợ hay một cửa hàng nào đó,…

Lựa chọn xe đạp sẽ nhanh hơn nhiều so với ô tô hay xe máy, đợi lấy được ô tô hay xe máy ra khỏi nhà, có lẽ tôi đã đạp được mấy vòng từ nhà ra chợ rồi – một số người vẫn thường hay nói đùa với nhau như thế.

Không chỉ tiết kiệm được thời gian mà nó còn tiết kiệm một khoản tiền xăng xe cho những người sử dụng phương tiện này. Có thể bạn sẽ nghĩ là một chút tiền xăng xe đi lại tầm 1 đến 2 cây số có đáng mấy, nhưng cứ 1, 2 lần rồi dần dần khoản tiền đó chẳng còn là nhỏ bé nữa đâu.

 

Một số người nhận ra được tính kinh tế mà xe đạp mang lại, họ nhanh tay sắm cho mình  những chiếc xe đạp hợp với thời trang công sở và đi đầu xu hướng đi làm bằng xe đạp.

Dù nhà có hơi xa so với cơ quan, nhưng người ta vẫn cố gắng dậy sớm nửa tiếng để đạp xe thay vì đi xe máy, vừa tập thể dục, vừa tiết kiệm tiền xăng, lại tiết kiệm tiền bảo dưỡng và sửa chữa xe.

Cùng với đó, họ cũng là những người góp phần bảo vệ môi trường, không chỉ vì nó không xả khí thải độc hai mà vật chất và năng lượng được sử dụng để sản xuất một chiếc xe đạp chỉ bằng khoảng 5% so với những gì cần thiết cho một chiếc xe hơi.

Đó là những lợi ích mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy ở xe đạp, nhưng có ít ai biết rằng xe đạp còn có thể đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của một quốc gia:

 

Chi phí xây dựng bãi đỗ cho ô tô lớn hơn nhiều so với xe đạp, bạn có thể đậu được hơn 30 chiếc xe đạp trong không gian cho một chiếc ô tô. Hay Đan Mạch có thể tiết kiệm được 60 triệu USD chi phí y tế hàng năm vì tỉ lệ mắc bệnh giảm nhờ đi xe đạp thường xuyên.

Một lợi ích nữa không thể không kể tới, đó là sức khỏe tinh thần mà xe đạp mang lại. Các chuyên gia cho biết, khi đi xe đạp một lượng oxy dồi dào được chuyển đến não, hệ thần kinh của bạn sẽ được tăng cường và tươi mới hơn.

Điều này có nghĩa bạn sẽ có một hệ thần kinh hoạt động sắc nét hơn và chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh. Nghiên cứu cho thấy đi xe đạp có thể là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Sau khi đi xe đạp, một số nhà nghiên cứu quan sát thấy có sự gia tăng 15% trong khả năng tinh thần và nhận thức.

 

Có thể còn một số lợi ích nữa từ xe đạp mà chúng ta vẫn chưa biết tới, vậy hãy kết bạn với xe đạp ngay hôm nay để khám phá xem xe đạp sẽ mang lại cho ta những gì nhé.

Nguồn: https://xedapgappapilo.vn

 

 
Previous Previous
 
Next Disabled
  Forum  Discussions  General  Có những điều tuyệt vời mà xe đạp mang lại cho chúng ta