March 20, 2018
You Are Here: Get InvolvedForum
Community Forum
 
  Forum  Discussions  General  Lãi suất cho vay của Việt Nam “nhẹ nhàng” hơn nhiều nước trong khu vực
Disabled Previous
 
Next Next
New Post 6/9/2017 3:44 AM
Informative
  shinshin
1 posts
No Ranking


Lãi suất cho vay của Việt Nam “nhẹ nhàng” hơn nhiều nước trong khu vực 
Modified By shinshin  on 6/9/2017 6:58:18 AM)

 Ngày nay nhu cầu vay tiền ngân hàng đã lan rộng mọi ngõ ngách đời sống. Và điều mà mỗi khách hàng mong đợi là có thể vay von ngan hang lai suat thap nhất, nhằm giảm bớt một phần gánh nặng trả nợ. Tuy nhiên, mặc dù lãi suất khá ưu đãi rồi nhưng vẫn có nhiều trường hợp rơi vào nợ xấu và than trách lãi suất cao, siết nặng áp lực trả nợ. Nhưng hẳn nhiều người sẽ phải thấy nhẹ nhõm phần nào khi biết rằng lãi suất cho vay ở Việt Nam còn rẻ hơn nhiều nước trong khu vực như Myanmar, Indonesia hay Thái Lan,…

Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp 

Sáng 17/5, tại Hội nghị doanh nghiệp làm việc cùng với Thủ tướng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết lãi suất cho vay cũng như lãi suất huy động nguồn vốn từ năm 2016 đến nay vẫn ổn định, không biến động. Ngoài ra còn giảm lãi suất 0,3-0,5%/năm đối với lãi suất huy động, và giảm 0,5-1%/năm lãi suất cho vay cho đối tượng sản xuất kinh doanh, và các lĩnh vực được ưu tiên từ 9/2016. Các gói vay tiền ngân hàng cũng sẽ được điều chỉnh lãi suất cho phù hợp với từng đối tượng.

 

Như vậy, lãi suất cho vay chỉ khoảng 40% lãi suất cuối năm 2011, điều này đã góp phần giảm thiểu lạm phát, cũng như đảm bảo lợi ích của người gửi tiền và người vay. Bên cạnh đó, ngành ngân hàng cũng đã đóng góp 70% nguồn vốn cho toàn nền kinh tế.

 

Một số nước trong khu vực như Myanmar thì lãi suất cho vay khoảng 13%/năm, Thái Lan là 6,3%/năm, Singapore là 5,4%/năm, Indonesia là 11,9%/năm, còn Việt Nam khoảng 6-9%/năm đối với ngắn hạn, 9-11% đối với trung và dài hạn, đặc biệt những khách hàng tiềm năng thì mức lãi suất chỉ 3-4%/năm, vay ngoại tệ khoảng 3-4%, mức lãi suất này vẫn nằm trong giới hạn hợp lý. 

Lãi suất vay của Việt Nam ưu đãi hơn so với các nước trong khu vực

Lãi suất vay của Việt Nam ưu đãi hơn so với các nước trong khu vực

Quốc hội đã đưa ra mục tiêu là đến năm 2020, lãi suất cho vay sẽ ở mức cạnh tranh với mức cho vay trung bình của ASEAN-4. Trên thực tế, đến tháng 4/2017, tín dụng toàn hệ thống đã tăng 5,76% , trong đó VND tăng 5,87% và ngoại tệ tăng 4,64%.

 

Hiện nay, nhiều ngân hàng vẫn đang phấn đấu giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi để người dân giải quyết những khó khan. Khách hàng nên lựa chọn các hình thức vay tiêu dùng, vay tín chấp lãi suất thấp, hay các gói vay phù hợp với điều kiện và khả năng của mình để có thể trả đúng hạn.

 

 
Disabled Previous
 
Next Next
  Forum  Discussions  General  Lãi suất cho vay của Việt Nam “nhẹ nhàng” hơn nhiều nước trong khu vực